Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Hỏi: Chào bác sỹ! Dạo gần đây em thường có cảm giác ngứa âm đạo nhất là sau mỗi lần vợ chồng quan hệ. Vậy, bác sỹ có khả năng cho em biết ngứa phụ khoa sau lúc quan hệ do đâu được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ chuyên khoa!
(N.V.N - Thanh Xuân, Hà Nội)
Trả lời:

Bạn thân mến! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, câu hỏi của bạn được các bác sĩ chuyên khoa nam khoa đưa ra câu trả lời như sau.Ngứa phụ khoa sau lúc quan hệ do đâu?


Có khá nhiều nam giới bị ngứa phụ khoa sau lúc quan hệ. trạng thái này do khá nhiều nguyên do gây nên, chẳng hạn:

- Do "ba con sói": Nếu bạn dị ứng với mủ cao su thì nguy cơ ngứa rát vùng kín sau khi quan hệ do sử dụng loại bao cao su không thích hợp là rất cao. do đó, trong trường hợp này chỉ cần thay loại "ba con sói" bằng từ nhựa tổng hợp là có khả năng giải quyết tình trạng này.

- Viêm nhiễm nam khoa: Đây thường là nguyên nhân chính gây nên trạng thái ngứa rát vùng kín sau lúc quan hệ. Vùng sinh dục không được vệ sinh sạch sẽ và đúng cách, tạo điều kiện cho những loại vi khuẩn, nấm tấn công vào bên trong và gây nên tình trạng đau đớn và ngứa ngáy bứt rứt không yên.

- Hoặc cũng có khả năng do làm chuyện 'chăn gối' không an toàn: làm chuyện 'chăn gối' thiếu an toàn thì trạng thái ngứa "cậu bé" sau lúc quan hệ có khả năng là dấu hiệu của những bệnh lây nhiễm qua quan hệ không an toàn. Bởi, thông thường những bệnh nhân mắc những lây nhiễm qua đường tình dục rất có thể đi kèm nhiều yếu tố khác như viêm nam khoa, do vậy trạng thái ngứa sau khi quan hệ chứng tỏ tác nhân gây bệnh đã lây sang cho bạn.

- Ngứa âm đạo sau lúc quan hệ do nấm: sự tấn công của các loại nấm có hại từ môi trường phía bên ngoài cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến cảnh tượng ngứa vùng sinh dục.

Như vậy, trạng thái ngứa ở âm đạo mà bạn gặp phải có khả năng là do một trong những nguyên do ở trên gây nên. Để biết xác thực căn nguyên gây bệnh và được điều trị đúng biện pháp, bạn nên đến phòng khám bệnh phụ khoa gần nhất để thăm khám càng sớm càng tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Design by NewWpThemes